Inverter Hòa Lưới Bám Tải Là Gì? Hư Hỏng Sửa Chữa Ở Đâu?

1. Inverter Hoà Lưới Bám Tải Là Gì

Inverter Hoà Lưới Bám Tải (tên tiếng anh là Grid tie with limiter – viết tắt GTIL) là một bộ Inverter Hoà Lưới đảm bảo rằng hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời trước, sau đó mới lấy điện từ lưới điện nếu năng lượng mặt trời không đủ cung cấp.

Inverter sẽ liên tục điều chỉnh công suất phát ra để khớp với tải tiêu thụ, giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời và giảm thiểu việc sử dụng điện từ lưới điện.

Nói đơn giản đây là bộ Inverter ưu tiên lấy điện từ các tấm pin để sử dụng cấp cho tải, khi nào không cấp đủ nữa mới lấy điện lưới bù vào.

Trước đây việc sử dụng rầm rộ các Bộ Inverter hoà lưới bám tải ngay khi có phong phanh về việc nhà nước có thu mua điện từ các dự án năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, đó là một câu chuyện buồn đối với anh em trong lĩnh vực này.

inverter hoa luoi bam tai

Hy vọng, trong thời gian sắp tới EVN cũng như chính phủ có thể đưa ra các chủ trương giải pháp để vừa đáp ứng được lợi ích hoà hoà giữa EVN và các dự án cấp điện năng lượng mặt trời.

2. Chức Năng Của Inverter Hoà Lưới Bám Tải

Đây là thiết bị tương tự như bộ lưu điện ups, biến năng lượng mặt trời thành điện năng tiêu thụ thông qua các tấm pin và một bộ Inverter, dưới đây là 2 chức năng chính như sau:

A. Hòa lưới: Inverter hòa lưới (Grid-tie Inverter) được kết nối hệ thống năng lượng mặt trời thông qua các tấm pin được kết nối tới lưới điện công cộng.

Điện năng được lấy từ các tấm pin mặt trời được chuyển đổi từ dòng điện một chiều (DC) thông qua bộ Inverter biến thành dòng điện xoay chiều (AC) phù hợp với lưới điện và được đẩy vào lưới điện công cộng.

Như vậy, khi sử dụng điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp chủ động về nguồn điện mà còn có thể tải điện lên và bán lại cho nhà nước, tất nhiên hiện nay vẫn chưa được thông qua.

Bám tải: Đây là chức năng để phân biệt với các bộ Inverter khác, hệ thống sẽ tự động tính toán làm sao để ưu tiên sử dụng điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời theo công suất tải, sau đó mới dùng tới điện lưới.

Điều này không chỉ giúp tối ưu việc sử dụng hệ thống mà còn giúp tiết kiệm điện rất nhiều và có một ngày đẹp trời nhà nước thông qua việc mua điện nữa thì cả ngành sẽ bùng nổ.

3. Cách Thức Hoạt Động Của Inverter Hoà Lưới Bám Tải

Khi có đủ nằng chiếu sáng thì hệ thống sẽ lấy điện từ các tấm pin biến thành điện DC thông qua bộ Inverter biến thành điện AC cấp cho tải, phần dư thừa sẽ chuyển lên điện lưới công cộng.

Khi trời nắng yếu hoặc công suất các tấm pin không đủ, hệ thống sẽ lấy từ điện lưới bù vào cấp cho tải miễn sao vẫn đáp ứng được nguyên tắc: Pin max rồi mới tới lưới.

Cơ bản, Inverter Hoà Lưới Bám Tải cũng tương tự như các Inverter hoà lưới khác, chỉ có nét khác là ở khả năng bám tải, điều này được giải thích như sau:

Bản thân một bộ Inverter hòa lưới bám tải sẽ có một bộ phần gọi là CT (cảm biến dòng điện) được đặt gần chỗ công tơ điện chính, mục đích là đo liên tục dòng điện qua lại chỗ này để làm sao đảm bảo dòng qua cảm biến này luôn gần bằng 0, tức là hệ thống không sử dụng điện từ lưới điện mà ưu tiên sử dụng từ pin.

inverter hoà lưới bám tải

Thao tác này diễn ra rất nhanh, inverter hòa lưới bám tải luôn hòa lưới phần điện năng đúng bằng tải sử dụng. Nếu tải tiêu thị có công suất lớn hơn, tải sẽ lấy thêm phần năng lượng điện từ lưới điện công cộng.

4. Cách Thức Hoạt Động Của Inverter Hoà Lưới Bám Tải

A. Growatt

  1. Thành lập: Growatt là nhà sản Inverter được thành lập vào năm 2010, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc.
  2. Sản phẩm chính: Growatt chuyên sản xuất các loại inverter sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời, bao gồm các inverter hòa lưới, inverter lưu trữ và các sản phẩm liên quan khác.
  3. Độ phổ biến: Growatt được sử dụng khá nhiều và là một trong những thương hiệu ưa thích của anh em kỹ thuật.

growatt inverter

Một số dòng công suất phổ biến như 3KW, 5KW, 8KW, 10KW…

B.SunGrow

SunGrow được thành lập vào năm 1997 tại Trung Quốc và được bán sang rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Chính vì vậy, công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những thương hiệu ưu thích và lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Inverter Hybrid Sungrow 5kW SH5K-30

Một số dòng SunGow được săn đón như SG33CX, SG100CX, SG50CX…

C. Solis

Inverter Solis thuộc sở hữu của Ginlong Technologies, được thành lập vào năm 2005 tại Trung Quốc. Công ty đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất inverter hàng đầu trên toàn cầu.

Và hiện nay cũng chính thức có mặt tại Việt Nam để cung cấp tới khách hàng những sản phẩm thật chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

inverter solis

Inverter Solis nổi tiếng với hiệu suất chuyển đổi cao, giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời và giảm thiểu tổn thất năng lượng.

5. Địa Chỉ Sửa Chữa Inverter Hoà Lưới Bám Tải Uy Tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa inverter hoà lưới bám tải, biến tần năng lượng mặt trời, sửa chữa inverter hoà lưới, ….Toàn Tâm UPS luôn là địa chỉ tin cậy và an toàn giá thành hợp lý nhất.

Chúng tôi nhận sửa chữa tất cả các thương hiệu Inverter hiện nay trên thị trường, tất cả các công suất, các dạng hư hỏng (nhiều hưt hỏng nặng quá có thể cân nhắc mua cái mới).

Với phương châm: Sửa nhanh – Ổn định – Giá thành hợp lý sẽ đem tới một dịch vụ tận tâm và luôn phục vụ khách hàng.

Thông tin xin liên hệ số điện thoại: 0906 394 871 – 097 978 01 09 (Zalo/Viber/Telegram)

Comments are closed.