Sửa lỗi UPS không lưu điện kêu tít tít

Bộ Lưu Điện (UPS) không lưu điện hay bị lỗi kêu tít tít liên tục thường xuyên xảy ra đối với UPS hoạt động từ 2, 3 năm trở lên.

Nguyên nhân dẫn đến UPS kêu tít tít liên tục hoặc không lưu điện thông thường là do Ắc quy sử dụng lâu ngày, bị giảm dung lượng, bị phù, nứt, không còn khả năng tích điện khi UPS chạy ở chế độ ắc quy.

Sửa chữa bộ lưu điện ups tg1000va

Bản thân ắc quy trong UPS được thiết kế có tuổi thọ từ 3 – 5 năm trong điều kiện chuẩn, do vậy khi sử dụng UPS qua khoảng thời gian này thì nên thay thế ắc quy mới để UPS có khả năng lưu điện khi điện lưới bị cúp.

Còn nếu, bạn đã thay ắc quy mới rồi mà hiện tượng này vẫn xảy ra, rất có thể UPS đã hỏng bo mạch bên trong, nếu bạn là người có kiến thức về UPS thì bạn có thể tự mở ra kiểm tra đo đạc, còn nếu không thì nên tìm đơn vị Sửa chữa UPS thực hiện giùm cho.

Để biết chính xác UPS không lưu điện do ắc quy hay không, các bạn chỉ cẩn mở UPS ra (Coi tem bảo hành đã hết hạn chưa nhé, nếu còn thì đem bảo hành.

Lấy đồng hồ đo điện đo điện áp ắc quy, nếu điện áp ắc quy dưới 12 volts coi như ắc quy bị yếu, cần nạp điện lại, nếu nạp điện rồi mà ắc quy vẫn 12 votls thì ắc quy đó đã hỏng.

Trường hợp ắc quy đo trên 13 VDC tuy nhiên khi cúp điện UPS vẫn không lưu điện thì do dòng điện bên trong ắc quy đã hết, tức là điện áp vẫn còn nhưng dòng thì không còn, trường hợp này cũng nên thay thế ắc quy mới.

sửa chữa bộ lưu điện ups tại bình dương

Một số khách hàng khi tháo ắc quy ra đo vẫn hơn 13VDC mà UPS vẫ không lưu điện thì thắc mắc tại sao, tiện đây tôi xin trả lời luôn.

Với các Ắc quy đã sử dụng hơn 2 năm, khi bạn tháo Ắc quy ra đo, điện áp vẫn 13VDC không có nghĩa là UPS đó còn tốt, bản thân Ắc quy tốt hay không được định đoạt bởi hai thành phần đó là: Dòng điện xả và điện áp.

Khi bạn đo điện áp 13VDC đó mới 1 yếu tố mà thôi, bạn còn phải đo dòng điện xả của Ắc quy nữa (Dùng Amper kiềm mà đo). Kết hợp cả hai thành phần này mới kết luận được tình trạng của Ắc quy.

Nguyên nhân UPS không lưu điện kêu tít tít

  • Do ắc quy bị hư, bị chai, phù nứt biến dạng, ắc quy sử dụng trên 3 năm

acquy ups cua cuon

  • Do bo mạch sạc bên trong UPS bị hỏng, không sạc được điện cho ắc quy
  • Phích cắm nguồn từ UPS đến lưới điện bị lỏng, UPS chạy ắc quy chứ không thể chuyển sang chạy điện lưới được
  • Hoặc có thể cầu chì ngõ vào điện lưới của UPS đã bị đứt, bạn nên kiểm  tra và thay cái mới vào

Sửa lỗi UPS kêu tít tít như thế nào

Đầu tiên mình phải biết được nguyên nhân gây ra lỗi UPS kêu tít tít là gì, từ đó sẽ có cách khắc phục tốt nhất.

– Nếu UPS kêu tít tít do lỏng dây nguồn vào thì kiểm tra xem dây đấu vô ổ cắm chặt chưa, hoặc đổi sang ổ cắm khác xem như thế nào…

– Nếu UPS kêu tít tít do ắc quy bị yếu thì nên thay ắc quy mới sẽ hết

– Nếu UPS bị lỗi bo mạch bên trong thì nên tìm chỗ sửa chữa ups uy tín chất lượng để người ta khắc phục

Nhận sửa chữa UPS không lưu điện, UPS bị lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến UPS

Nhận sửa chữa UPS kêu tít tít, kêu tạch tạch, kêu bíp bíp…

Email: sales.toantamups@gmail.com

Comments are closed.