Ups santak 500va bị lỗi kêu tít tít là gì?

Ups santak 500va bị lỗi kêu tít tít là gì? hay UPS bị lỗi kêu tít tít là gì? Và tìm nơi sửa chữa bộ lưu điện uy tín ở đâu?

Bộ lưu điện Santak TG500 (500Va/300w) thường được sử dụng rất nhiều cho máy tính cá nhân, nhằm mục đích cung cấp nguồn điện liên tục cho máy tính khi nguồn điện bị sự cố.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian sử dụng khoảng 3 năm thì Ups Santak 500va bị lỗi kêu tít tít, đây là lỗi thường gặp nhất khi Ups santak 500va bị lỗi.

Bộ lưu điện UPS Santak TG500

Trung tâm sửa chữa ups tại tphcm (UPS Toàn Tâm) xin đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như sau:

Nguyên nhân: Nguyên nhân chiếm hơn 70% đó là hư hỏng ắc quy, bình ắc quy bị giảm dung lượng, do vậy khi nguồn điện gặp sự cố như mất điện, nháy điện, tăng áp,… ups ngay lập tức chuyển sang chế độ ắc quy và kêu tít tít rồi tắt luôn.

Cách khắc phục: Thay thế ắc quy mới cho Ups để đảm bảo thời gian lưu điện –> Chúng tôi thực hiện thay thế ắc quy tận nơi cho quý khách hàng. Bảo hành 1 năm

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khiến Ups santak 500va bị lỗi như hư hỏng bo mạch, tuy nhiên lỗi này rất hiếm. Nếu bị lỗi này xin liên hệ trung tâm ups số 1 để được tư vấn sửa chữa miễn phí.

Ups santak 500va bị lỗi nguyên nhân do đâu?

  • Do mỗi ups có chứa ắc quy, mỗi ắc quy có số lần nạp xả nhất định hay còn gọi là tuổi thọ ắc quy (do nhà sản xuất thiết kế), thông thường sau 3 năm thì dung lượng ắc quy bị giảm và hư hỏng.
  • Môi trường đặt máy quá nóng, hoặc độ ẩm cao, môi trường bụi bặm nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng Ups. Tốt nhất nên đặt ups nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ
  • Điện lưới nơi đặt máy hay bị sự cố khiến số lần nạp xả của ups nhiều dẫn đến tuổi thọ ắc quy giảm, do đó giảm tuổi thọ ups
  • Người sử dụng luôn luôn để ups chạy liên tục ngay cả khi không sử dụng đến máy tính, lúc này ups luôn được nạp điện cho ắc quy, do đó dễ làm ắc quy bị hư hơn
  • Và còn nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng đến ups như ups cũ quá không hoạt động được nữa

Như vậy để bảo vệ cho ups được tốt, tăng tuổi thọ sử dụng thì khách hàng nên:

  • Tắt ups cuối ngày làm việc hoặc không sử dụng đến ups
  • Khoảng 2 tháng nên xả điện ắc quy một lần để bảo vệ ắc quy tốt hơn
  • Môi trường đặt ups khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ
  • Dùng đúng công suất không được vượt quá công suất ups

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa UPS  với chi phí thấp, chất lượng thì xin liên hệ Hotline: 0906.394.871 – 0979.780.108

Trân trọng!

Comments are closed.