Ups cũ và Ups mới nên chọn loại nào

Trung tâm Toàn Tâm xin đưa ra so sánh giữa việc lựa chọn Bộ lưu điện cũ hay mới cho phù hợp với chi phí, yêu cầu sử dụng cho hợp lý. Chúng tôi sẽ xét trên 2 khía cạnh là chi phí và tính hợp lý khi sử dụng

>>> Địa chỉ bán ups cũ giá tốt nhất tại TPHCM

Bộ lưu điện UPS Santak Blazer2000 cũ

Thứ nhất về chi phí: Tức nhiên nếu các bạn có nguồn chi phí hạn hẹp, muốn tiết kiệm để làm việc khác thì chọn ups cũ sẽ hợp lý hơn, khi mua ups cũ chi phí chỉ bằng khoảng 1/3 ups mới, có thể bảo hành lên đến 12 tháng. Ngược lại với chi phí dồi dào, không có lý do gì phải chọn ups cũ, việc trang bị ups mới là cần thiết

Thứ hai về tính hợp lý khi sử dụng hay chất lượng ups: Khi các bạn trang bị một ups mới thì việc kiểm tra chất lượng sản phẩm thường không được chú trọng cho lắm, chủ yếu dựa trên thương hiệu sản phẩm và thời gian bảo hành.

Việc chọn Ups cũ sẽ được thực hiện kỹ càng hơn, dù sao ups cũ cũng được sử dụng trong một khoảng thời gian, chất lượng linh kiện cũng chưa chắc bằng ups mới, tuy nhiên nếu biết cách chọn lựa hoặc đến các trung tâm uy tín thì việc chọn ups cũ sẽ rất hiệu quả.

Điểm đặc biệt của Ups cũ

Một đặc điểm đặc biệt của Ups đó là thành phần chính bao gồm Bo mạch và ắc quy, Sau khoảng thời gian sử dụng từ 2 năm trở lên ắc quy sẽ bị giảm dung lượng và bắt đầu hư hỏng, nhiều người sử dụng không biết khi ắc quy hỏng (không lưu điện khi điện lưới có vấn đề) thì cho rằng ups hỏng và cần mua ups mới.

Tuy nhiên nếu kiểm tra một chút thì đa số ups chỉ hỏng ắc quy, bo mạch vẫn còn tốt, chỉ cần thay thế ắc quy mới vào là có thể sử dụng bình thường, tuổi thọ bo mạch ups có thể lên đến 5 năm hoặc hơn. Như vậy chỉ cần thay thế ắc quy vào là có thể sử dụng ups mà không nhất thiết phải mua ups mới.

Sau đây chúng tôi xin lấy một ví dụ điển hình về việc chọn mua Ups cũ hay Ups mới

UPS SANTAK TG500 (500VA/300W)

Ups mới giá hiện tại khoảng 1 triệu, bảo hành 3 năm, thời gian lưu điện cho 01 máy tính gồm CPU + màn hình 16″ khoảng 6 – 10 phút.

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng khoảng 2 năm, ắc quy sẽ giảm dung lượng và thường lưu được rất ít hoặc không lưu điện (nếu bo mạch bình thường) thì hầu hết phải đem đi bảo hành, việc bảo hành của các trung tâm là phục hồi lại ắc quy đang bị yếu, hoặc thay thế ắc quy mới.

Tuổi thọ ắc quy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm số lần nạp, xả điện, môi trường nhiệt độ, thông thường nếu điện áp ắc quy xuống dưới 10 volts thì sẽ khó phục hồi lại được hoặc nếu phục hồi thì dung lượng đạt được cũng chỉ bằng 80%.

Do đó công việc của các trung tâm bảo hành là cố gắng phục hồi lại ắc quy (chi phí thấp), vì nếu thay thế ắc quy mới cho việc bảo hành thì chi phí rất cao (chiếm gần 50% giá trị ups), trừ các trường hợp ắc quy đặc biệt.

Thông thường nếu ups bị hỏng thì công việc bảo hành không chỉ được thực hiện 1 lần mà còn kéo dài đến nhiều lần, đến khi ups hết bảo hành.

Bộ lưu điện UPS Santak TG500

Công việc bảo hành ups chỉ thực sự hiệu quả nếu ups bị hỏng  bo mạch, dung lượng ắc quy còn tốt, còn đa số trường hợp bị hư hỏng ắc quy khách hàng phải đi bảo hành sản phẩm, có khi thời gian đi bảo hành chiếm gần hết thời gian bảo hành sản phẩm.

Đối với việc trang bị 01 ups santak tg500 cũ, chi phí khoảng 400 ngàn, bảo hành 01 năm, nếu biết cách chọn lựa sẽ hiệu quả hơn, bởi vì ắc quy sẽ mới 100%, tuổi thọ sử dụng thực tế khoảng 2 năm, chất lượng bo mạch còn tốt, đối với trung tâm chúng tôi sẽ thực hiện việc bảo hành 01 đổi 01 nếu ups bị hỏng. Xử lý sự cố trong vòng 24 giờ, và được thực hiện tận nơi.

Tóm lại, nếu am hiểu kỹ thuật một chút hoặc so sánh chi tiết thì việc chọn ups cũ hay mới không chỉ phụ thuộc vào chi phí mà còn tính hiệu quả, thời gian bảo hành.

Trung tâm UPS số 1 chuyên sửa chữa Ups Santak, APC, Eaton, Socomex, Powerware, Sunpac tại TP.HCM tận nơi, bảo hành dài hạn từ 6 – 12 tháng trở lên.

Như vậy, khi có nhu cầu thanh lý Ups Santak cũ, APC cũ hoặc các loại ups cũ khác vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp về nguồn điện UPS, là trung tâm dịch vụ sửa chữa UPS, Bảo trì UPS, tại TP.HCM và toàn quốc. Trung tâm phân phối UPS Santak, APC chính hãng giá tốt nhất.

Hotline: 0906.394.871 – 0979.780.108

Trân trọng!

Tags: No tags

Comments are closed.