Thay ắc quy cho xe đạp điện ngay nếu có dấu hiệu này

Khi sử dụng trong 1 thời gian dài thì bạn phải chú tới tới việc thay bình ắc quy cho xe đạp điện để đảm bảo không bị dắt bộ giữa chừng, đặc biệt là nơi hoang vắng không có chỗ cứu hộ hoặc sạc pin thì ối dời ôi ! Hãy luôn luôn kiểm tra bình trước mỗi chuyến đi xa

THAY ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN TẠI NHÀ – 0906 394 871 – 097 978 01 09 (Zalo/Viber/Telegram)thay acquy cho xe dap dien hcm

Thay ắc quy cho xe đạp điện tận nơi

Bên cạnh thay acquy cho xe đạp điện, chúng tôi còn nhận thay bình ắc quy cho UPS giá rẻ tận nơi, có liền trong 1 giờ.

Những dấu hiệu cho thấy bình ắc quy xe đạp điện đã bị hư

Ngày càng nhiều người sử dụng xe đạp điện để thay thế cho xe máy, xe xăng vì tính tiện lợi và an toàn môi trường nhất là đối với lứa học sinh sinh viên.

Sử dụng xe đạp điện thì ngoài việc bảo vệ môi trường thì vẫn khỏe hơn so với xe máy khi sử dụng và chi phí cũng khá thấp.

Nhưng đại đa bộ phận khi sử dụng xe đạp điện ít biết được khi nào bình ắc quy bị hỏng? Khi nào cần phải thay bình ắc quy cho xe điện? Nên thay bình ở đâu và chi phí như thế nào? Có bị chặt chém hay không? Tìm địa chỉ uy tín để thay bình….

Với bất kỳ thiết bị nào cũng thế, khi sử dụng dài thì sẽ xuống cấp và tiêu hao năng lượng đặc biệt như ắc quy. Chính vì thế mà khi đến tuổi thọ của nó thì cần phải thay thế mới để tiếp tục cho xe hoạt động được, nhà sản xuất cũng khuyến cáo về vấn đề này.

Những dấu hiệu thường thấy khi bình acquy xe đạp điện bị hỏng như sau:

– Xe chạy được ít hơn nhiều so với lúc đầu mua xe

Tốc độ xe chạy thường từ 45 – 55km/ 1 lần sạc đối với các dòng xe phổ thông hiện nay. Khi chạy được quãng đường ít hơn nhiều thì nên nghĩ ngay tới việc hỏng ắc quy, kèm theo là ắc quy đã xài từ 2 năm trở  đi thì khả năng đúng bệnh khá cao.

Trên thị trường cũng có những dòng xe chạy được 70 – 100km trong một lần sạc đầy pin. Khi di chuyển được ít hơn đáng kể so với quãng đường trên thì nên thay bình mới luôn để đảm bảo xe bạn chạy được an toàn

– Sạc điện nhanh đầy hơn bình thường

Bình thường, cần từ 8 – 10 tiếng để có thể sạc đầy pin, có một số ắc quy xả sâu hơn thì cần tới 16 tiếng. Nếu thời gian sạc ngắn hơn khoảng 4 tiếng mà acquy đã full bình thì báo hiệu khả năng bị chai pin rồi và cần thay mới để đảm bảo quá trình xe đi tốt nhất và an toàn hơn.

Với bình ắc quy xe điện cũng thế, thời gian sạc cho 1 lần đầy là từ  8 – 16 tiếng khi pin bình thường. Nếu sạc nhanh đầy hơn thời gian này đáng kể thì cảnh báo pin đã bị xuống dung lượng hoặc bị chay và cần phải thay bình mới liền.

thay acquy cho xe dap dien
Ắc quy phù nề rất lớn phải được thay thế ngay

– Sạc điện hoài mà không đầy

Trái ngược hoàn toàn với sạc điện nhanh đầy, xe điện khi sạc mãi không đầy bình thì có thể ắc quy đã bị đứt cell, chập cell hoặc bị hỏng hoặc dây điện tiếp xúc với bình ắc quy kém.

Với tình trạng này khi xe mới mua thì có thể liên hệ ngay chỗ bán để họ bảo hành cho bạn. Nếu hết bảo hành rồi có thể mang tới các cơ sở sửa chữa thay thế bình xe đạp điện. Khi sạc điện không đầy thì khi sờ vào bình đang sạc (tránh 2 cực ắc quy khỏi bị giật) thì bình rất nóng hoặc lạnh ngắt.

– Giật tưng tưng khi lái xe

Khi lái xe điện trên đường, bạn cảm nhận xe của mình hay bị giật chứng tỏ bình ắc quy xe điện của bạn đã bị chai mới dẫn đến hiện tượng trên, nguyên nhân là do nội trở của bình acquy tăng lên khiến dòng xả của bình ắc quy bị giảm xuống.

Khi gặp hiện tượng xe bị giật này khi sử dụng thì đã đến lúc bạn phải thay thế mới bình ắc quy để đảm bảo quá trình đi thoải mái và an toàn hơn cho bạn.

– Tụt điện nhanh chóng khi lên ga và xe không hoạt động

Khi nhìn đồng hồ điện trên xe báo acquy vẫn full đầy nhưng khi bạn lên ga thì đồng hồ báo điện chỉ còn 0 và không đi được. Nhưng dựng chân chống giữa, rề ga lên bánh xe vẫn quay đều. Nguyên nhân của hiện tượng bất thường này chính là bình ắc quy không được tích điện nên xe không thể chạy được.

– Bình ắc quy bị nứt chảy nước, bốc mùi hôi

Hiện tường này thường dễ nhận biết và trong chế độ nghỉ – sạc điện nhưng bình ắc quy của xe bốc mùi khó chịu. Bình bị nứt chảy nước thì báo hiệu bình hỏng quá nặng rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không nên thay bình acquy mới luôn đi

– Hiện tượng bình nóng quá mức khi sạc điện

Khi sạc điện mà bình báo đây thì thường có bộ sạc tự động ngắt ra để bảo vệ bình ắc quy không nạp điện liên tục. Cần chú ý khi sạc bình ắc quy khi sờ vào thân bình xem có bị nóng quá mức không, thường thì bình hơi ấm ấm là ổn. Nếu bạn áp tay vào bình ắc quy, bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng toát ra hay không. Nếu nóng quá thì nên dừng sạc lại để hạn chế nổ bình hay hỏng bộ sạc nếu ngâm lâu.

Với những dấu hiệu trên thì nên thay bình ắc quy cho xe đạp điện ngay kẻo hỏng thêm các bộ phận khác và cháy nổ trong quá trình sử dụng

Binh ac quy globe 12v12ah
Bình ắc quy xe đạp điện tốt

Làm gì khi thay bình ắc quy cho xe điện tại nhà?

Xe điện ngày càng phổ biến thì việc thay bình acquy cho xe điện tại nhà cũng rất thường gặp. Nhưng cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Sẽ gặp 2 trường hợp khi tự thay bình tại nhà:

  • Mua bình acquy về rồi tự thay
  • Hoặc nhờ dịch vụ thay bình acquy cho xe đạp điện tại nhà

Khi tự thay bình tại nhà thì bạn phải am hiểu về điện và có thể gặp những lỗi khi thao tác dẫn tới tiền mất tật mang, nên phải thực sự am hiểu và cẩn thận mới tự làm tại nhà. Tất nhiên nếu làm được thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Khi nhờ dịch vụ thay bình tại nhà cho xe điện thì phải không phải lo lắng các vấn đề trên, họ làm chuyên nghiệp và bạn chỉ cần thanh toán đủ số tiền và cam kết bảo hành uy tín là được. Mọi thông số bình và thao tác thay thế họ sẽ tự làm hết.

UPS Toàn Tầm là đơn vị cung cấp dịch vụ thay bình ắc quy xe điện, ắc quy UPS tại nhà tại TPHCM khắp các quận thành. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành trải qua hàng trăm khách hàng và xử lý hầu hết các lỗi do acquy hỏng gây ra.

Thay bình ắc quy cho xe đạp điện phải được thực hiện nhanh chóng khi bắt đầu thấy dấu hiệu bị hỏng tránh trường hợp bị hỏng quá mức gây tổn hại tới các bộ phận khác của xe thì chi phí sửa sẽ tốn kém hơn

Comments are closed.