Bộ lưu điện cho laptop nên dùng loại nào là tốt

Bộ lưu điện cho laptop nên dùng loại nào là tốt

Bộ lưu điện cho laptop hay máy tính thông thường thì nên chọn loại nào tốt để sử dụng? Khi laptop có pin rồi thì có nên trang bị thêm UPS hay không? Các loại UPS nào giá tốt mà chính hãng sử dụng bền hiệu quả…

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được trung tâm sửa chữa ups chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết này, kính mong các bạn tham khảo để cùng trải nghiệm.

Khi cần mua hoặc sửa chữa ups xin liên hệ ngay 0906 394 871 – 097 978 01 09 để được tư vấn hỗ trợ

Bo luu dien cho laptop
Bộ lưu điện cho laptop

Bộ lưu điện cho laptop nên dùng loại nào?

  • Dùng bộ lưu điện có công suất phù hợp tức là phải lớn hơn công suất máy tính trở lên
  • Bộ lưu điện Có thời gian lưu điện tương ứng với nhu cầu sử dụng
  • Giá thành phải tiết kiệm và phù hợp với chi phí
  • Được bảo hành đầy đủ và uy tín
  • Chọn nơi cung cấp chính hãng và có thương hiệu trên thị trường
  • Hãng UPS uy tín như UPS Santak, APC, Eaton...

Trong thời đại hiện này việc sử dụng với máy tính laptop đã trở nên quá phổ biến và không thể thiếu với bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt trong công nghệ 4.0 hiện nay.

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhưng hệ thống truyền tải điện năng nước ta còn kém, hay xảy ra sự cố cúp điện hay các vấn đề về nguồn điện ảnh hưởng tới thiết bị nói chung và máy tính nói riêng.

Hệ quả về nguồn điện gây ra có thể làm hỏng thiết bị, chập chờn, và mất dữ liệu đột ngột trong các trung tâm dữ liệu, data center… Với các máy tính thì ảnh hưởng sẽ nghiêm trọng hơn so với laptop vì có nguồn pin nhưng một số máy không có cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có những trường hợp mất điện gây mất nguồn máy tính, liên tục như vậy trong thời gian ngắn sẽ làm hư nguồn máy tính, chưa kể tới dữ liệu chưa được lưu sẽ bị mất và phải làm lại từ đầu phải mất thời gian để thiết lập lại, vừa mất thời gian vừa mất chi phí.

Giải pháp cho việc này là sử dụng một bộ lưu điện UPS phù hợp với chi phí tiết kiệm những vẫn bảo vệ được thiết bị của mình trước nguồn điện chập chờn và không ổn định.

chon ups nao phu hop
Bộ lưu điện phù hợp với máy tính

Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Thời gian lưu điện hay còn gọi là thời gian backup là khoảng thời gian UPS chạy bình ắc quy cho tới khi ngắt điện hoàn toàn. Khi UPS bị hỏng ắc quy thì thời gian lưu điện sẽ ngắn, do đó cần thay thế bình ắc quy cho UPS để được lưu điện đầy.

Thời gian này là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn Bộ lưu điện. Tùy từng bộ lưu điện khác nhau mà thời gian lưu điện cũng khác nhau.

Với bộ máy tính văn phòng bình thường hay laptop rơi vào khoảng từ 200 – 300W, chọn UPS đúng với yêu cầu trên cần có công suất gấp ít nhất 1,5 lần so với công suất máy tính.

Chọn Bộ lưu điện có công suất từ 500 – 600 VA thì thời gian lưu điện trung bình với 1 máy tính này từ 10 – 15 phút. Trường hợp cần lưu điện lâu hơn thì chọn UPS công suất lớn hơn hoặc chọn ắc quy dung lượng lớn hơn

Với các thiết bị cần lưu điện tạm thời thì thời gian này đủ để sử dụng vì chi phí cho mỗi UPS cũng không hề nhỏ. Còn với các máy chủ, server, thiết bị cần lưu điện lâu khi cúp điện thì sẽ cần phải có nguồn UPS lớn hơn hoặc trang bị thêm máy phát điện.

Với hệ thống gồm nhiều máy tính laptop thì phải trang bị UPS có công suất lớn hơn tổng công suất của những thiết bị này cộng lại. Và thời gian lưu điện lúc này cũng phải tính toán sao cho hợp lý

Bởi vì, khi sử dụng một UPS thì thời gian backup sẽ ít đi nếu tải sử dụng có công suất lớn và nhiều hơn khi tải có công suất ít đi.

ups cho may xet nghiem
Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm

Cách tính thời gian lưu điện thông dụng

Bộ lưu điện lưu trữ điện năng bằng acquy

Cách tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện

T = (AH * V *pf)/W.

Trong đó:

– T là thời gian lưu điện.

– AH là công suất tối đa của bộ lưu điện.

– W là tổng công suất các thiết bị sử dụng.

– V là điện thế của bộ nạp.

– Pf là hằng số, thường là 0.7 hoặc 0.8, tùy vào từng loại UPS

Bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể là mua Bộ lưu điện đủ để dùng, không quá dư để tránh lãng phí và không quá ít để không tải nổi. Hãy là người sử dụng thông minh và thông thái.

Nên mua Bộ lưu điện cũ hay không?

Câu hỏi này cũng tương tự như nên mua laptop cũ, xe máy cũ, iphone cũ…chính vì thế mà sự lựa chọn tùy thuộc vào chi phí bạn hiện có, loại UPS bạn cần mua và quan trọng nhất là nơi bạn chọn mua như thế nào.

Một số mẹo cần biết khi chọn mua UPS cũ như sau:

– Giá thành bộ lưu điện cũ

Tất nhiên giá thánh sẽ rẻ hơn đáng kể so với mua ups mới, do đó khi chọn mua nên tìm hiểu vài nơi để đánh giá sơ về giá cả và từ đó nắm được khoảng giá để chọn mua sản phẩm khỏi bị hớ.

– Địa chỉ uy tín là hàng đầu

Chọn nơi mua khá quan trọng hơn so với mua UPS mới bởi vì khả năng hư hỏng khi mua UPS cũ sẽ cao hơn khá nhiều, do đó nơi bán hàng có bảo hành uy tín là nơi nên được lựa chọn hàng đầu. Nói không với bán không bảo hành, không cho xem bo mạch, làm ăn kiểu chập dựt,…..

– Chọn công suất đủ dùng

Phải chọn được UPS đủ dùng để tiết kiệm chi phí đầu tiên, vài trường hợp nghe tư vấn không đúng chọn UPS có công suất quá lớn dẫn tới việc phải chi thêm một khoảng tiền trong khi không sử dụng tới.

– Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Bảo hành phải đủ dài hoặc cho test ups trực tiếp, cho xem mạch, chất lượng tốt và đẹp thì nên mua.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng các bạn có thêm trải nghiệm tốt về kiến thức Bộ lưu điện cho laptop máy tính.

Tham khảo thêm một số dịch vụ của chúng tôi:

Cho thuê bộ lưu điện

Bảo trì ups 

– Cung cấp UPS chính hãng

Comments are closed.