Những ích lợi của việc sử dụng Bộ Lưu Điện trong gia đình

Bài viết dưới đây được lấy từ báo Vnexperss, được chúng tôi đăng tải lại hy vọng sẽ có ích cho những ai đang quan tâm.

Bài viết như sau:

Bộ lưu điện UPS giúp người dùng hạn chế các tổn hại đến thiết bị điện hay hệ thống liên lạc trong gia đình khi sự cố điện xảy ra bất ngờ.

Sự cố điện là tất cả những tình huống liên quan đến dòng điện, xảy ra với nguồn cấp hoặc các thiết bị điện nói chung. Trong đó, mất điện đột ngột là một trong những sự cố điện diễn ra thường xuyên nhất với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Quen thuộc như trong những giai đoạn nắng nóng cực điểm, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao, các đơn vị cung cấp điện sẽ chủ động cúp điện theo lịch trình để đảm bảo lượng điện được phân bố đều, tối ưu và hợp lý. Thông thường, các hộ gia đình sẽ được thông báo trước về lịch cúp điện. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn, đôi khi chúng ta quên thực hiện các phương pháp chuẩn bị từ trước, gây hại đến các thiết bị liên quan.

Bên cạnh đó, các sự cố ngoài ý muốn do yếu tố con người cũng thường xuyên xảy ra như bất cẩn trong quá trình sử dụng điện dẫn đến cháy nổ, tính toán thiết bị không hợp lý dẫn đến quá tải và chập mạch cho toàn bộ hệ thống… Ví dụ như việc sử dụng thiết bị đun nấu quá nhiều trong một thời điểm có thể dẫn đến quá tải, gây cháy cáp tổng và aptomat. Không dừng lại ở các nguyên nhân chủ quan trên, yếu tố thiên nhiên và thời tiết cũng là nguyên nhân đáng lưu ý dẫn đến những sự cố về dòng điện.

Các sự cố điện thường xuyên xảy ra ngoài dự đoán và gây nhiều thiệt hại với gia đình và tài sản trong gia đình. Đặc biệt với các thiết bị công nghệ, việc bị tắt điện đột ngột gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuổi thọ của pin, dữ liệu trong quá trình làm việc bị mất khi chưa kịp sao lưu ảnh hưởng tới tiến độ công việc, kết nối của các thiết bị mạng như router hoặc modem có tích hợp tính năng phát wifi bị gián đoạn…

Hay với những ngôi nhà thông minh (smart home), mất điện đột ngột là một mối nguy về an toàn và bảo mật cho cả người và tài sản trong gia đình khi các thiết bị an ninh không còn hoạt động.

Lợi ích khi sở hữu bộ lưu điện trong gia đình

Việc chủ động đề phòng các tai nạn điện bằng các thiết bị bảo vệ để hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản thì hoàn toàn có thể. Một thiết bị bảo vệ nguồn điện như bộ lưu điện là một phát minh hữu ích mà mỗi gia đình luôn cần có.

Ở Việt Nam, hầu hết mọi người chưa quen với khái niệm bộ lưu điện và chưa nhận thấy vai trò cần thiết của nó trong việc bảo vệ các thiết bị khi các sự cố điện xảy ra.

Bộ lưu điện (UPS – Uninterruptible Power Supply) là một một loại hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng và bảo vệ các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng giảm áp, chập, cháy, mất điện, cúp điện… Các lợi ích của UPS phải kể đến chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng. Với mỗi công suất khác nhau, bộ lưu điện sẽ duy trì thời gian hoạt động cho các thiết bị trong một khoảng cố định để người dùng có thể dự phòng dữ liệu, thao tác tắt thiết bị theo đúng chuẩn, bảo vệ tuổi thọ của thiết bị.

Bên cạnh đó, bộ lưu điện mang đến sự ổn định cho dòng điện, giúp thiết bị vận hành ổn định, phù hợp với đa dạng các vị trí từ áp cao cho tới áp thấp. Việc sử dụng bộ lưu điện giúp đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu cần thiết kịp thời và duy trì hệ thống an ninh cho các hộ gia đình.

Bộ lưu điện Easy UPS được trang bị 4 ổ cắm phổ thông phù hợp nhiều loại phích cắm

Bộ lưu điện Easy UPS được trang bị 4 ổ cắm phổ thông phù hợp nhiều loại phích cắm

Trong các thương hiệu về bộ lưu điện, APC by Schneider Electric là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới mang đến các sản phẩm chất lượng cao trong suốt hơn 50 năm qua, thích hợp và hiệu quả dành cho cả hộ gia đình và các doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, APC by Schneider Electric đã ra mắt sản phẩm Easy UPS BV1000I-MS với những tính năng cao cấp trong tầm giá hợp lý. Ngoài những chức năng cơ bản của một UPS, Easy UPS BV1000I-MS còn được trang bị 4 ổ cắm phổ thông tiêu chuẩn phù hợp mọi loại phích cắm hiện có trên thế giới.

APC by Schneider Electric đem đến tính năng Cold Start, cho phép Easy UPS BV1000I-MS bật nguồn ngay cả khi không có điện đầu vào, hỗ trợ người dùng trong những trường hợp cần “chữa cháy” gấp như sạc các thiết bị di động… Đồng thời, người dùng cũng có thể tiếp tục sạc ắc quy ngay cả khi tắt UPS với chế độ off-mode.

A

Tính năng Cold Start cho phép sử dụng Easy UPS như một cục pin dự phòng

Ngoài ra, với chức năng ổn áp, dải điện áp đầu vào rộng từ 170V đến 280V, Easy UPS BV1000I-MS phù hợp với các thiết bị điện, điện tử, máy tính trong các hộ gia đình, mang đến giải pháp bảo vệ nguồn hiệu quả, duy trì kết nối, bảo vệ các thiết bị điện và đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.

Nguồn bài viết: https://vnexpress.net/loi-ich-khi-so-huu-bo-luu-dien-trong-gia-dinh-4133159.html

Tags: No tags

Comments are closed.