Mã lỗi UPS Santak và cách khắc phục

Bài viết dưới đây được biên soạn cẩn thận và áp dụng kiến thức thực tế vào việc chuẩn đoán mã lỗi UPS Santak và cách khắc phục một cách nhanh chóng nhất. Được soạn riêng cho dành UPS Santak màn hình LCD. Từ C1K-LCD đến 20KVA-LCD

Một số dịch vụ mà chúng tôi cung cấp về UPS như:

Hy vọng sẽ đem tới bạn đọc những kiến thức cần thiết khi xử lý Bộ lưu điện Santak bị lỗi.

Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa UPS Santak, Apc, ….và các hãng UPS khác chúng tôi đều thực hiện, hoặc mua UPS xin gọi 0906 394 871 để được báo giá

ma loi ups santak
Hình 1. Panle LCD chỉ báo UPS hoạt động

Mã lỗi Bộ lưu điện UPS Santak Online 1KVA, 2KVA, 3KVA, 6KVA, 10KVA…

Khi UPS Santak hoạt động bình thường thì trên LCD sẽ hiển thị thông số nguồn vào/nguồn ra, tải sử dụng, tần số vào/ra…và còi sẽ không kêu (ngoại trừ chạy chế độ ắc quy sẽ kêu để cảnh báo).

Nhưng khi UPS bị lỗi thì trên LCD sẽ hiển thị mã lỗi, căn cứ vào mã lỗi này chúng ta sẽ biết được UPS đang bị gì và khắc phục cho phù hợp

bang ma loi bo luu dien santak
UPS báo mã lỗi 04
Mã lỗi UPS SantakModelChuẩn đoán          Khắc phục
041 – 3KVAUPS bị sai pha hoặc đảo dây L-N tại ngõ vào của UPS– Thực hiện xoay 180phích cắm ngõ vào của UPS hoặc đấu nối lại nguồn cấp ổ cắm ngõ vào cho UPS
311 – 3KVAUPS bị ngắn mạchngõ ra– Ngắt tất cả các tải đang nối với UPS, tắt UPS, kiểm tra dây dẫn điện ngõ ra, kiểm tra tải có bị ngắn mạch không? Loại bỏ các tải có khả năng gây sự cố và thử khởi động UPS trở lại. Nếu vẫn tiếp tục có lỗi xin gọi trung tâm sửa chữa ups
106 – 20KVA
8E1 – 3KVAUPS bị quá nhiệt– Kiểm tra thông thoáng gió của UPS, các quạt của UPS và không gian lắp đặt có quá nóng không?
236 – 20KVA
04/06/076 – 20KVAĐiện áp hoặc tần số ngõ vào hoặc tiếp địa bất thường– Kiểm tra kết nối ngõ vào có bị lỏng và đảm bảo các kết nối được gắn chặt, kiểm tra chất lượng nguồn điện ngõ vào, thứ tự pha của nguồn và kiểm tra nối đất có đảm bảo đúng thông số quy định.
08 và Led Bypass chớp6 – 20KVANguồn bypass bất thường– Kiểm tra chất lượng nguồn ngõ vào Bypass, và CB Bypass có được bật ON hay không?
0B và Led Acquy chớp1 – 20KVAUPS sắp hết ắc qui– Nhanh chóng lưu dữ liệu và/ hoặc shutdown các tải gắn sau UPS vì UPS sắp hết ắcqui không còn lưu điện được.
41`1 – 3KVAUPS bị quá tải– Kiểm tra lại tải và giảm bớt các tải không quan trọng ra khỏi UPS. Kiểm tra thêm xem tải có bị lỗi hay không?- Rò rỉ, hoặc chập điện tại ngõ ra của bộ lưu điện
226 – 20KVA
8E1 – 20KVANhiệt độ môi trường xung quanh UPS cao– Kiểm tra việc thông thoáng gió cho UPS và nhiệt độ môi trường xung quanh UPS, nhiệt độ môi trường hoạt động của UPS dưới 40 độ C.
21,22,23,24,25,32,33,34,35,421 – 20KVAUPS đang bị lỗi bên trong– UPS bị lỗi bên trong, cần liên hệ với các trung tâm bảo hành sửa chữa của Toàn Tâm để được phục vụ.
85UPS cảnh báo quạt lỗi– Quạt làm mát của UPS bị hỏng hoặc hoạt động bất thường, kiểm tra xem quạt có chạy hay không?
11 và biểu tượng ắc quy nhấp nháy1 – 20KVAUPS cảnh báo ắc quy hỏng hoặc chưa được kết nối.– Kiểm tra CB của tủ ắc quy đã được đóng và các kết nối ắc quy đã được kết nối chắc chắn.- Thay ăcqui cho UPS.
Nguồn ngõ ra có tần số 60Hz1 – 20KVAYêu cầu ngõ ra với tần số 60Hz– UPS Santak model từ 1KVA đến 3KVA dòng LCD có thể cung cấp ngõ ra với tần số 60Hz, xin liên hệ trung tâm DVKH nơi gần nhất để được hỗ trợ và biết thêm thông tin chi tiết.
Âm thanh phát ra 4 giây/lần1 – 20KVAUPS đang hoạt độngở chế độ lưu điện– Cấp nguồn điện lưới cho UPS , chắc chắn nguồn điện đã đến được ngõ vào của UPS hoặc chất lượng của nguồn điện quá kém. Kiểm tra lại nguồn điện lưới.
UPS lưu điện ngắn1 – 20KVAắcqui lão hoá, chưa được nạp đầy hoặc tải tăng so với trước đây– Sạc lại ắcqui 8h trước khi test lại thời gian lưu điện bằng cách rút nguồn vào của UPS
– Ắc qui sử dụng 02 năm trở lên sẽ có hiện tượng suy giảm tự nhiên
Đèn xanh chớp 3 lần/giây1 – 20KVAUPS báo không có điệnDây ngõ vào của UPS có đảm bảo không? Điện có vào được UPS không?
Kiểm tra UPS có được cắm điện hay chưa?
UPS đã cắm điện kiểm tra chất lượng nguồn có đủ 176 ~ 276VAC, tần số 46 ~ 54Hz?
Mạch kiểm tra nguồn vào bên trong có thể bị lỗi
UPS kêu liên tụcUPS báo có lỗi bên trongMang đến các trung tâm sửa chữa UPS

– Các mã lỗi UPS được liệt kê ở trên là những lỗi thường gặp, cũng có một số trường hợp UPS bị lỗi nhưng không hiển thị. Những lỗi này cần kiểm tra đánh giá tổng thể rồi mắt khắc phục được.

Comments are closed.