Hướng dẫn cách thay bình ắc quy UPS Santak TG1000

UPS Toàn Tâm nhận được khá nhiều yêu cầu hướng dẫn về cách thay bình ắc quy cho UPS Santak TG1000 (1000VA/600W). Hôm nay rãnh rỗi nên có dịp viết bài này để chia sẻ cho mọi người cần. Hy vọng sẽ đem lại một số kinh nghiệm và tiết kiệm thời gian mày mò của các bạn.

huong dan thay binh acquy ups santak tg1000Ở phần cuối bài viết này có thêm Video hướng dẫn thay bình acquy Bộ Lưu Điện Santak TG1000. Cần lưu ý an toàn điện trước khi thao tác và làm theo hướng dẫn.

Tham khảo thêm

Một số lưu ý trước khi thay ắc quy UPS Santak TG1000

– Người thực hiện phải có kiến thức về an toàn điện, có chuyên môn về điện

– Bộ Lưu Điện phải được tắt hoàn toàn, phích cắm của UPS phải được ngắt khỏi ổ điệnan toan dien

– Chuẩn bị 2 bình ắc quy khô kín khi có dung lượng 7Ah hoặc 9Ah để thay thế. Bình có dung lượng lớn hơn thì kích thước lớn nên không để vào bên trong được

– Dụng cụ bao gồm đồng hồ điện, vít, kìm, băng keo…

Sau khi đã chuẩn bị xong, tiếp theo là các bước hướng dẫn chi tiết cách thay bình ắc quy cho UPS Santak TG1000

Bước 1. Bộ lưu điện thay ắc quy phải được tắt hoàn toàn bằng cách bấm nút Off và giữ 3 giây, rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện.

Phía sau UPS có 5 con ốc, dùng tua vít 3 ke mở ốc racach thay binh ups santak tg1000

Bước 2. Dùng tay để mở nắp UPS ra, nắp UPS có 2 phần được lắp lại với nhautu thay binh acquy ups santak tg1000

Lúc này nhìn vào sẽ thấy có 2 bình ắc quy được mắc nối tiếp và nối với bo mạch bằng 2 dây điện màu đỏ và đen. Dây màu đỏ sẽ được nối với cực dương (+) và màu đen nối với cực âm (-). Nhớ để tí nữa lắp vào cho đúng.

Bước 3. Tháo dây nối ắc quy và bo mạch ra, nhấc 2 ắc quy ra ngoài để chuẩn bị lắp ắc quy mới vào. Thao tác phải cẩn thận và chú ý không để 2 cực âm dương của bình chập lại với nhau gây ngắn mạch nổ

thay acquy bo luu dien santak tg1000

Bước 4. Lắp bình quy mới vào – Nên lắp 2 bình ắc quy cùng chủng loại, cùng dung lượng, cùng lô sản xuất để đảm bảo hoạt dộng đồng bộcach thay binh acquy bo luu dien santak tg1000va

Tới đây tiến hành đậy nắp UPS lại và bật UPS On lên để sử dụng thôi.

Trên đây là những chia sẻ về cách tự thay bình ắc quy cho Bộ lưu điện Santak TG1000. Lưu ý sau khi thay ắc quy xong phải đo lại sạc ắc quy để xem bo mạch sạc có còn hoạt động tốt không.

So với UPS Santak TG500 thì bộ sạc ắc quy của TG1000 thường bị hư hỏng nhiều hơn, hầu như sau khi sử dụng trên 3 năm là bo sạc có vấn đề ngày. Do đó, nếu kiểm tra sạc mà không có thì nên sửa lại rồi hẳng thay bình vào sử dụng.

—-> VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH THAY BÌNH UPS SANTAK TG1000

Comments are closed.