UPS Santak Báo Đèn Đỏ Và Cách Khắc Phục

Khi sử dụng Bộ lưu điện UPS Santak đôi khi chúng ta thường hay gặp sự cố về bo mạch, hỏng ắc quy, ups kêu tít tít, không nhận điện lưới…

Trường hợp UPS Santak báo đèn đỏ là bị hư gì và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng xem bài viết này nhéups santak bao den do

UPS Santak 3KVA Online báo đèn đỏ

UPS Santak báo đèn đỏ là cảnh báo hỏng bo mạch hoặc hư hỏng liên quan tới các linh kiện bên trong UPS. Đây là lỗi nghiệm trọng và cần được sửa chữa thay thế lại bởi những chuyên gia trong ngành.

Toàn Tâm UPS là đơn vị chuyên sửa chữa UPS hàng đầu hiện nay với thâm niên hơn 15 năm

Holtine 0906 394 871 – 097  978 01 09 (Zalo/Viber/Telegram) hỗ trợ nhanh chóng

Thông thường, khi báo lỗi này UPS sẽ ngắt ngõ ra (đối với dòng Offline) và sẽ chuyển sang chạy chế độ bypass (đối với dòng Online).

Lỗi này có thể xuất hiện ở bất kỳ UPS nào và cách khắc phục cũng không giống nhau hoàn toàn. Sẽ phải tháo bo mạch và kiểm tra kỹ càng các thành phần hư hỏng và thay thế cho phù hợp.

UPS Santak báo đèn đỏ có sử dụng tiếp được không

Khi Bộ lưu điện Santak báo lỗi đèn đỏ thì lập tức ngắt ngõ ra hoặc chuyển sang chạy chế độ trực tiếp bypass, vì thế mà chức năng chính của nó không còn nữa.

Do đó, lúc này UPS gần như không có tác dụng và chỉ đóng vai trò là đường dẫn trung gian rồi tới tải mà thôi. Câu trả lời là không thể sử dụng được khi UPS báo lỗi đèn đỏ.

Nguyễn nhân gây ra UPS Santak báo đèn đỏ

Khi xảy ra lỗi tức là có nguyên nhân, và một số tác nhân có thể gây ra như:

1. Sử dụng quá tải

UPS Santak có chế độ bảo vệ quá tải tức thời, tức là tải sử dụng trong một thời điểm nào có có thể vượt quá công suất UPS nhưng trong thời gian ngắn.

Lúc này bản thân mạch bảo vệ UPS sẽ được kích hoạt và có thể xử lý được tình huống này mà không gây ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng.

Nhưng khi quá tải dài tức là tải thực tế sử dụng lớn hơn UPS thì UPS không thể bảo vệ được và có thể dẫn tới hư hỏng, chính là lý do dẫn tới UPS báo đèn đỏ.

bo luu dien santak bao den do

UPS Santak 1KVA Online lỗi công suất

Cách khắc phục: Sử dụng tải nhỏ hơn so với cống suất UPS

2. Bụi bám quá nhiều

Đa số các hư hỏng liên quan tới bo mạch đều xuất phát từ nguyên nhân này, chính vì không bảo trì ups thường xuyên nên bụi bám vào quá nhiều gây nên tình trạng hư hỏng.

Một số UPS khi chúng tôi tiếp nhận sửa chữa hoặc bảo trì thì không nhìn thấy linh kiện đâu nữa bởi bụi đã che mờ hết rồi.

ups santak bao den do la bi gi

Bảo trì vệ sinh UPS Santak

Cách khắc phục: Định kỳ bảo trì bảo dưỡng UPS là cách tốt nhất

3. Sự cố về nguồn điện

Khi điện lưới bị sự cố chập cháy hoặc tăng giảm áp đột ngột liên tục trong thời gian ngắn cũng có thể gây nên hiện tượng UPS báo đèn đỏ và hỏng hóc

Với những sự cố này rất khó để phòng ngừa và chúng ta phải nhờ vào niềm tin từ điện lực mà thôi.

4. Vận hành không đúng

UPS khi mở hoặc tắt phải đúng tuần tự quy trình đặc biệt là với các dòng công suất lớn hoặc chạy song song dự phòng.

Khi thao tác sai sẽ dẫn đến hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra và tốn khá nhiều chi phí để khắc phục, chưa kể tới có thể gây hư hại tới thiết bị tải.

Khắc phục: Thực hiện thao tác tắt mở cho đúng, theo quy trình từ nhà cung cấp.

Mở UPS: Mở CB/cắm dây nguồn UPS –>Mở UPS ->Mở tải

Tắt UPS: Tắt tải –> Tắt UPS –> Tắt CB/rút nguồn UPS

Với các UPS chạy song song thường sẽ có quy trình vận hành được cung cấp chi tiết, phải làm đúng và theo trình tự

ups bao loi den do

Bảo trì và vận hành 02 UPS song song 60KVA

5. Pin/Ắc quy yếu hoặc hỏng: Pin của UPS Santak có tuổi thọ giới hạn và sau một thời gian sử dụng, chúng có thể yếu hoặc hỏng.

Khi pin không hoạt động đúng cách, UPS không thể cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị kết nối và báo đèn đỏ sẽ xuất hiện.

Khắc phục: Thay thế bình ắc quy mới

6. Một số nguyên nhân khác

Những lỗi thường ít xuất hiện như do linh kiện bị giảm dung lượng, lão hóa không được thay thế, chất lượng bo mạch bị kém chất lượng, do sét đánh….

Những lỗi này thường xảy ra khi sử dụng UPS được một thời gian dài và bo mạch đã đến tuổi và cần được thay thế hoặc sửa chữa lại.

Nơi sửa chữa UPS Santak báo đèn đỏ uy tín số 1 hiện nay

Là nhà phân phối và trung tâm bảo hành sửa chữa UPS Santak uy tín và có thâm niên nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ khắc phục được hầu hết lỗi UPS Santak báo đèn đỏ

Và các lỗi hư hỏng khác, tất cả các model hiện nay, từ các lỗi ups kêu tít tít, bíp bíp, ups báo đèn đỏ, ups bật không lên, ups hỏng ắc quy, ups kêu liên tục, chạy bypass….
sua chua ups santak tan noi

Sửa chữa UPS Santak tận nơi

Những hạng mục mà chúng tôi cung cấp như:

  • Sửa chữa thay thế linh kiện
  • Thay nguyên bo mạch 
  • Thay bình ắc quy ups
  • Bảo trì bảo dưỡng ups
  • Cho thuê ups
  • Bán ups santak chính hãng lắp đặt free tận nơi
  • Cung cấp bình ắc quy ups chính hãng
  • Và nhiều hạng mục khác…

Comments are closed.