Kết hợp Bộ lưu điện UPS với máy phát điện

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị chuyên dùng để lưu trữ điện ngay lập tức khi điện lưới bị cúp hoặc bị sự cố. Được hiểu là vẫn duy trì nguồn điện cung cấp cho thiết bị.

Máy phát điện là thiết tạo ra nguồn điện cung cấp cho thiết không lập tức, tức là vẫn giống như UPS là tạo ra nguồn điện, nhưng mất khoảng thời gian để chuyển mạch, thời gian này làm cho thiết bị tắt hoặc khởi động lại.

Do đó, việc kết hợp 02 thiết bị này cùng nhau sẽ đem lại hiệu quả rất lớn, đồng thời giảm được chi phí đáng kể.

Liên hệ: 0906 394 871 để được tư vấn và sửa chữa UPS tận nơi

Kết hợp UPS với máy phát điện hiệu quả
Kết hợp UPS với máy phát điện hiệu quả

Tại sao không sử dụng UPS cho tất cả thiết bị?

So với Máy phát điện, UPS có nhiều chức năng hơn, tuy nhiên cũng vì thế mà giá thành cũng cao hơn. Đơn giản một UPS 2KVA Online tầm khoảng hơn 15 triệu nhưng lưu điện cho tải 1KW khoảng 10 phút thì quá ít.

Do đó, Bộ lưu điện chỉ thật sự hiệu quả khi sử dụng cho những thiết bị có yêu cầu sau:

  • Thiết bị yêu cầu hoạt động liên tục, không ngắt quãng
  • Thiết bị lưu điện tạm thời trong thời gian vừa và ngắn
  • Lưu trữ dữ liệu, máy xét nghiệm, phân tích, chi phí lớn

Như vậy, đối với những thiết bị yêu cầu thời gian lưu điện dài thì UPS khó có thể đáp ứng được do chi phí quá cao, bắt buột phải sử dụng đến máy phát điện.

Việc cho thuê ups từ các đơn vị cung cấp cũng là giải pháp khi có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn mà không bỏ quá nhiều chi phí để đầu tư.

Máy phát điện sử dụng cho thiết bị nào hiệu quả?

Hầu hết máy phát điện sử dụng được cho mọi thiết bị, tuy nhiên nhược điểm của nó là có thời gian chuyển mạch, làm ngắt quãng nguồn điện. Một số thiết bị yêu cầu nguồn điện liên tục thì máy phát không đáp ứng được.

Do đó, nếu thiết bị không yêu cầu nguồn điện liên tục như bóng đèn, điện thắp sáng, giải trí….thì sử dụng Máy phát hiệu quả hơn.

Với Máy phát và UPS đều có ưu điểm và nhược điểm, do đó nếu chúng ta kết hợp sử dụng 02 thiết bị này với nhau sẽ tạo thành nguồn điện dự phòng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Kết hợp Máy phát điện và UPS

Với những thiết bị yêu cầu về nguồn điện liên tục, sử dụng trong thời gian dài thì nên sử dụng cả UPS và máy phát điện với nhau.

+ Thứ nhất: Đáp ứng được yêu cầu nguồn điện liên tục (Dùng UPS lưu trữ trong khoảng thời gian chờ máy phát kích lên)

+ Thứ hai: Lưu điện trong thời gian dài: Khi máy phát kích lên thì UPS sau khi chạy hết bình vẫn có điện cấp cho thiết bị được lấy trực tiếp từ máy phát

+ Chi phí: Thấp hơn nhiều nếu sử dụng một UPS lưu trong thời gian dài

Cầu hình như sau:

NGUỒN ĐIỆN  —->  UPS —-> MÁY PHÁT —-> THIẾT BỊ

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi qua Email: sales.toantamups@gmail.com

Tham khảo: UPS cũ giá rẻ

Comments are closed.