Hướng dẫn chọn Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm

Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm loại nào tốt, hoạt động ổn định, có chế độ bảo hành nhanh chóng, đảm bảo thời gian lưu điện để cung cấp cho máy móc y tế hoạt động liên tục….

UPS Toàn Tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm về dịch vụ sửa chữa ups bộ lưu điện sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn mua Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm, máy y tế, máy huyết học, máy máy sinh hóa, máy siêu âm, máy in phim, máy X-quang, máy chạy thận, máy gia tốc, … một cách chính xác với chi phí hiệu quả nhất.

Bộ lưu điện hay còn gọi tắt là UPS hiểu đơn giản là thiết bị cung cấp nguồn điện tạm thời khi điện bị cúp cung cấp cho thiết bị hoạt động. Ngoài ra, UPS còn có thêm nhiều chức năng khác như chống xung lọc nhiễu, chống set lan truyền, ổn áp, ổn tần tự động,….bo luu dien cho may xet nghiem

Ngày nay, khi thị trường cạnh tranh gay gắt hơn thì cũng có rất nhiều hãng UPS trên thị trường xâm nhập vào, vì thế chọn Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm cũng không phải dễ.

Máy xét nghiệm là thành phần cực kỳ quan trọng trong bất cứ bệnh viện hay cơ sở y tế khám chữa bệnh nào. Do đó, việc đảm bảo máy hoạt động ổn định, xuyên suốt sẽ là yêu cầu bắt buột.

Hãy nghĩ tới tình huống máy xét nghiệm máy đang chạy mà cúp điện đột ngột làm máy tạm dừng, lúc này các mẫu máy xét nghiệm của bệnh nhân sẽ bị hỏng hết và phải lấy mẫu lại từ đầu….Kiểu này không ổn tí nào

5 Lý do phải trang bị Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm

1. Máy xét nghiệm chạy liên tục

Nếu bạn trong ngành hoặc có liên quan kỹ thuật tới điện trong các bệnh viện cơ sở y tế thì thường nguồn điện phải ổn định, thậm chí ở phòng mổ cần ít nhất 2 nguồn điện song song.

Với máy xét nghiệm cũng tương tự, như ví dụ ở trên nếu không có máy lưu điện thì khi cúp điện biết bao nhiêu phiền hà, sự cố xảy ra, chưa kể tới hóa chất trong xét nghiệm cũng rất là đắt, một khi mẫu bị hư thì phải chạy lại từ đầu đồng nghĩa với việc đưa hóa chất và mẫu mới.

Có Bộ lưu điện sẽ khắc phục được sự cố này, khi cúp điện, UPS sẽ cấp điện cho máy xét nghiệm chạy tiếp tục cho tới khi hoàn thành xong mẫu.

2. Cấp điện ổn định

Hãy hình dung điện bị chập chờn có lúc lên cao hơn 250VAC, có lúc xuống dưới 180VAC thì máy xét nghiệm sẽ như thế nào.

Điều này được giải quyết khi có bộ lưu điện Online, ổn áp tự động, tức là cho dù điện lưới bên ngoài có lên hơn 250VAC hay thấp hơn 180VAC thì UPS sẽ tự động điều chỉnh thông qua bộ AVR để luôn đảm bảo đầu ra có điện áp 220 – 230VAC.ups cho may xet nghiem

Thường bộ lưu điện sẽ có 1 ngưỡng nhận điện lưới nhất định, tức là khi có điện lưới trong ngưỡng này thì UPS sẽ vẫn cho chạy điện lưới vào tự động ổn áp đầu ra. Nếu điện áp ngoài ngưỡng này thì UPS sẽ kích hoạt chế độ chạy ắc quy.

3. Ổn tần số tự động

Nguồn điện được đặc trưng bởi điện áp và tần số, như đã đề cập ở mục 2, UPS ngoài có bộ AVR tự động điều chỉnh điện áp, còn có tự động điều chỉnh tần số.

Tức là bất kỳ điện lưới có tần số nào ở ngưỡng nào vào thì ngõ ra UPS cũng có tần số là 50 hoặc 60Hz. Ngoài ngưỡng nhận điện có tần số ngoài dài của UPS, lúc này sẽ cho chạy chế độ ắc quy.

4. Chống xung lọc nhiễu, set lan truyền

Việc nhiễu trong phòng lab rất hay xảy ra do có rất nhiều thiết bị máy móc hoạt động, do đó, UPS có chức năng lọc nhiễu cực tốt bảo vệ và cho ra nguồn điện sạch

Sét đánh cũng hay thường gặp, cho dù các tòa nhà đều có cọc chống sét, nhưng bản thân sét đánh trúng đường dây điện lan truyền tới thiết bị cũng gặp không ít. UPS có một bộ chống set ở mỗi đầu vào.

5. Chi phí khá rẻ

Nếu so với máy xét nghiệm hàng tỷ đồng thì việc trang bị bộ lưu điện tầm triệu khá là rẻ so với chức năng và bảo vệ nó mang lại.

Đây cũng là chi phí cần thiết để trang bị UPS cho bất kỳ máy y tế nào, việc bảo trì bảo dưỡng, thay thế bình acquy ups hay sửa chữa ups về sau cũng khá là tiện và tốn ít chi phí.

Chọn Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm

  • Chọn Bộ lưu điện có công nghệ Online là tốt nhất
  • Chọn Bộ lưu điện UPS có công suất phù hợp
  • Chọn UPS có thời gian lưu điện đảm bảo
  • Chọn UPS có chi phí vừa phải với chức năng nó mang lại
  • Phải bảo trì bộ lưu điện thường xuyên để tăng tuổi thọ

1. Chọn Bộ lưu điện Online

Nên chọn dòng UPS Online là công nghệ tốt nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ nhất cho máy xét nghiệm và các thiết bị khác.

Một số UPS có công nghệ thấp hơn vẫn dùng được, tuy nhiên vì lý do an toàn nên chọn UPS Online là tốt nhất.

– UPS Santak 10 KVA Online xài cho máy xét nghiệmbo-luu-dien-ups-santak-online-c1k-lcd

2. Chọn Bộ lưu điện có công suất phù hợp

Phải chọn UPS có công suất phải lớn hơn công suất thiết bị, khoảng 30 – 50% là phù hợp. Không nên chọn UPS sát quá thì mất an toàn còn cao quá thì lại lãng phí.

Công suất máy xét nghiệm được tính tổng các thiết bị kèm theo và được quy ra công suất là Oát (W) để dễ dàng chọn UPS

3. Chọn UPS có thời gian lưu điện

Mỗi model UPS đều có chứa bình ắc quy khác nhau ảnh hưởng tới thời gian lưu điện cũng khác nhau. Dù rằng với mỗi công suất UPS tương ứng thì số lượng pin cũng đảm bảo theo.

Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà thời gian lưu điện có thể dài ngắn khác nhau, cái này phụ vào từng yêu cầu cụ thể của máy xét nghiệm

UPS APC SRT5KXLI Online cho mở rộng pack ắc quy để tăng thời gian lưu điện theo ý muốn

bo luu dien ups apc srt5kxli

4. Chi phí cân đối

Tuy giá thành UPS so với máy xét ngiệm là 1 trời một vực nhưng mà cái nào tiết giảm được kinh phí cũng tốt cả. Đôi khi tiết kiệm đúng mức cũng là cách tăng thêm lợi nhuận.

Chọn dòng UPS hoặc hàng UPS cân đối, với yêu cầu cụ thể thì UPS cũng tương xứng với số tiền nó mang lại. Không nên chọn hàng không có xuất xứ rõ ràng…

5. Thuê ups

Thuê ups để tối ưu chi phí và phù hợp với tình hình thực tế

UPS Toàn Tâm là nơi cung cấp Bộ lưu điện cho máy xét nghiệm giá rẻ và chất lượng hàng đầu hiện nay.

Chúng tôi cam kết hàng bán ra đầy đủ CO/CQ xuất xứ rõ ràng, có giá cả cực kỳ cạnh tranh, lắp đặt tận nơi nhanh chóng.

Comments are closed.