Bộ lưu điện có tác dụng gì

Bộ lưu điện có tác dụng gì hay UPS có dùng để làm gì là những thắc mắc mà khách hàng hay gặp và cần tìm lời giải đáp. Sẵn đây chúng tôi xin chia sẻ bài viết này trên khía cạnh chuyên môn hiểu biết sâu sắc và có thâm niên trên 10 năm trong nghề.

Một số dịch vụ của chúng tôi:

bo luu dien ups santak c6k-lcd

Nguồn điện sử dụng hiện nay ở nước ta cũng như bất kỳ nước nào trên thế giới đều có những sự cố không mong muốn. Có rất nhiều hiện tượng nguồn điện không ổn định, chập chờn, sụt áp, mất điện đột ngột….ảnh hướng khá lớn tới thiết bị.

Bộ lưu điện ra đời như là giải pháp tích cực và hữu dụng nhất để đảm bảo nguồn điện được đảm bảo và ngăn chặn các sự cố gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới máy móc, thiết bị sử dụng.

Nhiều người thường biết tới công dụng của bộ lưu điện như một cục sạc dự phòng tức là chỉ lưu điện một khi điện bị cúp. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ, ở đây chúng tôi sẽ liệt kê nhiều tác dụng khác của bộ lưu điện nữa.

Bộ lưu điện có tác dụng gì 

1. Lưu điện dự phòng: Đây là công dụng của bộ lưu điện UPS, cung cấp nguồn điện liên tục cho thiết bị máy móc kể cả khi nguồn điện lưới bị cúp.

Lưu ý rằng công dụng trên có thể hết tác dụng khi UPS bị hỏng và cần sửa ups lại để hoạt động. Hoặc có thể trang bị thêm UPS mới

2. Ổn áp: Ổn định điện áp trong ngưỡng an toàn để cung cấp cho tải. Bất chấp nguồn điện vào có bị tăng giảm như thế nào đi nữa. Tùy vào từng công nghệ UPS mà ngưỡng ổn định điện áp khác nhau. Với các dòng Online thì ổn áp nguồn rất chuẩn thường là 220V, 230VAC

3. Ổn tần: Tương tự như ổn áp, tần số cũng được ổn định

4. Lọc nhiễu: Nhiễu thường được tạo ra trong nguồn điện, ảnh hưởng khá lớn tới khả năng vận hành hoạt động của thiết bị, đặc biệt trong lĩnh vực âm thanh, xét nghiệm…Bộ lưu điện triệt tiêu nhiễu để đảm bảo nguồn điện được “sạch” hơn

5. Chống sét lan truyền: Trong mỗi bộ lưu diện đều có thành phần chống sét đánh, tuy rằng nếu bị sét đánh trúng thì đa phần các UPS sẽ bị hư bộ phận này, nhưng sẽ không ảnh hưởng tới thiết bị vì được UPS bảo vệ

và còn một số tác dụng của UPS khác nhưng đa phần 5 cái trên đây là những công dụng chính.

sua chua ups apc online

         Bo mạch bộ lưu điện

Những ứng dụng của bộ lưu điện UPS

– Lưu trữ dữ liệu – data center: gần như bắt buột phải trang bị bộ lưu điện trong lĩnh vực này. Bởi dữ liệu rất quan trọng cho nên khi có sự cố điện xảy ra sẽ làm mất hết và bộ lưu điện là giải pháp tối ưu nhất

– Y tế: thường sử dụng cho máy xét nghiệm máy, máy phân tích, máy siêu âm, máy vi sinh…hãy tưởng tượng cảnh hàng chục mẫu xét nghiệm máy đang chạy mà điện cúp cái rụp là toàn bộ mẫu máy đó bị hư, bắt buột phải chạy lại. Rồi bệnh nhân lại lấy máu lần 2 rất là khó khăn

– Viễn thông: Sử dụng cho các trạm phát sóng, các thiết bị đầu cuối…

– Công nghiệp: Bộ lưu điện thường được sử dụng trong các bộ điều khiển trung tâm, các tủ điều khiển…đảm bảo hoạt động máy thông suốt.

– Dân dụng: Có thể thấy bộ lưu điện sử dụng trong văn phòng, lưu điện cho thắp sát, quạt, đèn…

– Đóng mở cửa cuốn: Đặc biệt quan trọng trong việc sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn lưu điện dự phòng. Gần như phải trang bị thiết bị này đi kèm mỗi cửa cuốn.

bo luu dien cua cuon
Lắp đặt Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn tận nhà

Cách sử dụng bộ lưu điện có đơn giản không

Khi bạn mua bộ lưu điện về sử dụng cho cá nhân thì sử dụng khá đơn giản, chỉ cần cắm điện vào là sài, tương tự như ổ cắm điện thông thường mà thôi.

Đối với các bộ lưu điện công suất lớn thì việc lắp đặt vận hành thường sẽ có đơn vị cung cấp hoặc hãng cung cấp tới set up giùm.

Nói chung sử dụng bộ lưu điện khá đơn giản, cứ bảo quản và sử dụng nó xem như một thiết bị điện tử bình thường.

Chú ý là bên trong sẽ có bình ắc quy do đó nên bảo quản ắc quy cho tốt để lưu điện được lâu.

Mua bộ lưu điện UPS ở đâu

UPS Toàn Tâm là trung tâm cung ứng và sửa chữa ups hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng chủng loại, công suất, đa nhãn hiệu, từ loại cao cấp tới các loại bình dân.

Một số thương hiệu UPS khách hàng quan tâm

  • APC
  • SANTAK
  • DELTA
  • SOROTEC
  • ARES
  • HYUDAI
  • SOCOMEC
  • RIELLO
  • UPS CỬA CUỐN HIỆU YH

Linh phụ kiện, acquy UPS như Long, Globe, Saite, …

Chúng tôi còn cung cấp bộ lưu điện UPS cũ, like new giá rẻ chất lượng có bảo hành đầy đủ cho khách hàng an tâm

Thông tin mua hàng và dịch vụ: 0906 394 871

Comments are closed.