Bộ lưu điện bị lỗi và cách khắc phục

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị khi nguồn điện bị cúp. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều thiết bị khác, khi hoạt động được một thời gian thì sau đó Bộ lưu điện bị lỗi và nhiều vấn đề khác bắt đầu xuất hiện.

Bộ lưu điện bị lỗi có nhiều nguyên nhân, có thể do ắc quy bị hư, chai, phù hoặc  bo mạch bị hư hỏng linh kiện, tụ điện bị giảm dung lượng….Dẫn đến Bộ lưu điện không thể hoạt động được và cần được sửa chữa nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Công ty Toàn Tâm là Trung Tâm Phân Phối Sửa chữa UPS hcm sẽ đưa ra một số cách khắc phục nhanh chóng với một số Bộ lưu điện bị lỗi đơn giản, qua đó người sử dụng có thể tự thực hiện được.

Bộ lưu điện bị lỗi | Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 0906 394 871
Bộ lưu điện bị lỗi | Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 0906 394 871

Nguyên nhân gây ra Bộ lưu điện bị lỗi

Dưới đây là một số nguyên chính gây ra bộ lưu điện bị lỗi, một số nguyên nhân khác hiếm xảy ra hơn chúng tôi không đề cập ở đây.

  • Hư hỏng do ắc quy: Bên trong mỗi Bộ lưu điện đều có chứa ắc quy, thông thường ắc quy được sử dụng hơn 3 năm bắt đầu không còn khả năng lưu điện được nữa, cũng có thể ắc quy bị phù, nứt, oxy hóa cực bình do môi trường tác động…
  • Hư hỏng bo mạch bên trong: Các linh kiện trên bo mạch có thể bị cháy nổ, đường mạch bị đứt, bo mạch bị gãy, các giá trị linh kiện bị giảm dung lượng, giảm giá trị…Nên bảo trì ups thường xuyên sẽ giảm thiểu rủi ro hư hỏng
  • Cách vận hành hoạt động Bộ lưu điện: Người sử dụng có thể làm Bộ lưu điện bị lỗi nếu không vận hành theo đúng quy trình, tắt mở Bộ lưu điện không đúng cách, sử dụng quá tải, cắm lộn nguồn điện….

và nhiều nguyên nhân khác:

Tham khảo nhiều dịch vụ tại đây: https://suachualuudienups.com/category/sua-chua-ups/

Khắc phục Bộ lưu điện bị lỗi

  1. Hư hỏng do ắc quy: Tìm nguyên nhân gây ra hư hỏng như bo mạch nạp ắc quy bị hỏng, ắc quy bị phù do nhiệt độ quá cao, oxy hóa cực bình do tiếp xúc với nước hoặc hóa chất… Tùy theo mỗi nguyên nhân mà có cách xử lý khác nhau
  2. Hư hỏng do bo mạch: Nguyên nhân hàng đầu gây ra là do bụi bám quá nhiều, có sinh vật chui vào bên trong như chuột, thằn lằn …sử dụng quá công suất. Do đó cần bảo dưỡng thường xuyên Bộ lưu điện, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tư vấn kỹ thuật trước khi mua hàng để tránh trường hợp mua ups về không sử dụng được.
  3. Vận hành Bộ lưu điện: đúng quy trình theo tuần tự, bật CB Bộ lưu điện lên, bật Bộ lưu điện, sau đó mới bật tải theo thứ tự từ tải nhỏ đến tải lớn, tránh trường hợp bật cùng 1 lúc tất cả các tải lên. Khi tắt thì làm theo trình tự ngược lại.

Trung tâm Bộ lưu điện Toàn Tâm nhận tư vẫn hỗ trợ kỹ thuật miễn phí tất cả các trường hợp Bộ lưu điện bị lỗi nhanh chóng nhiệt tình. Chỉ cần khách hàng có vấn đề thắc mắc về Bộ lưu điện cần giải đáp, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

Comments are closed.